1
Chát ngay với Kiến Trúc Sư

Thiết kế trường mầm non tư thục đẹp chuẩn quốc tế

Thiết kế trường mầm non chính là thiết kế ngôi trường đầu tiên cho những chủ nhân tương lai của đất nước. Việc thiết kế mầm non đạt chuẩn hiện đại sẽ giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, vui chơi và học tập tốt hơn

Thiết kế trường mầm non chính là thiết kế ngôi trường đầu tiên cho những chủ nhân tương lai, những trụ cột kinh tế, chính trị, giáo dục,...tương lai của đất nước. Một ngôi trường với không gian sạch đẹp, khoa học và an toàn sẽ giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, vui chơi và học tập tốt hơn.

Thiết kế trường mầm non tư thục chuẩn đẹp

Ngày nay, ngày càng có nhiều trường mầm non hay các cơ sở tư nhân trông giữ trẻ. Tuy nhiên không phải địa điểm nào cũng đảm bảo chất lượng giáo dục cho trẻ nhỏ. Vì vậy các bậc phụ huynh ngày càng khó tính trong việc chọn lựa ngôi trường dành cho con em mình.

Thiết kế trường mầm non tư thục đẹp

Chính vì thế các nhà đầu tư dù là tư nhân, nhà nước hay quốc tế đều mong muốn thiết kế một ngôi trường mẫu giáo vừa đảm bảo cảnh quan đẹp, chất lượng tốt và phù hợp tiêu chuẩn để thu hút các bậc phụ huynh và các bé.

 Thiết kế trường mầm non, lớp tư thục đẹp chuẩn quốc tế

Vậy, các nhà đầu tư phải làm sao để có thể thiết kế trường mầm non đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo Dục quy định?

Dưới đây là một số lưu ý thiết kế trường mầm non đúng chuẩn:

1. Thiết kế mầm non khu vực phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung

Phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung của các em phải đảm bảo thoáng mát rộng rãi, diện tích tối thiếu 2m2/bé; hành lang rộng trên 3 mét, nên có hành lang sau sẽ tốt hơn.

Mẫu phòng ngủ: Phòng ngủ cho các bé thoáng mát, sàn lát sạch sẽ, đảm bảo đủ diện tích cho mỗi bé ngủ thoải mái.

Thiết kế phòng ngủ trường mầm non chuẩn quốc tế

2. Thiết kế nhà vệ sinh trường mầm non

+ Nhà vệ sinh cần phải thiết kế có vách ngăn bằng kính để giáo viên dễ quan sát các bé hơn.

+ không làm bồn tắm hay bồn chứa nước để tránh nguy cơ các bé ngã vào nước rất nguy hiểm, và dẫn đến những tai nạn đáng tiếc xảy ra không mong muốn.

+ Gạch lát sàn phải là gạch nhám và có bố trí thảm gai chống trơn trượt để tránh việc sàn ướt khiến các bé dễ trượt ngã.

+ Kích thước bồn cầu vệ sinh không được quá to cũng không được quá nhỏ, gây bât tiện và khó khăn khi đi vệ sinh cho các em. Cần phải thiết kế kích thước bồn phù hợp với lứa tuổi của trẻ là điều tốt nhất

Xem thêm: Tiêu chuẩn nhà vệ sinh trường mầm non mới nhất

Thiết kế phòng vệ sinh trường mầm non cho bé

3. Thiết kế lớp học mầm non phải phù hợp với từng lứa tuổi

Khác với các lớp chồi, lớp lá thì lớp học mầm non của các em cần nhiều màu sắc rực rỡ để thu hút các bé và kích thích thị giác, giúp tăng hứng thú cho các bé, đồng thời lớp học cần rộng rãi thoáng mát, nên có cửa sổ nhìn ra bên ngoài, bàn ghế bố trí phù hợp với độ tuổi các bé.

Thiết kế lớp học trường mầm non hiện đại

4. Thiết kế trường học mầm non đối với sân chơi của các bé:

Sân chơi cho trẻ rất quan trọng trong khuôn viên học tập của bé bởi đó là khu vực giúp bé chơi các đồ vận động mầm non giúp trẻ phát triển trí tuệ cũng như thể chất toàn diện hơn.

+ Tiêu chuẩn sân chơi cần phải rộng rãi, các thềm bậc không được nhô cao thấp bất thường, không gian đủ ánh sáng, nền sân và vườn cỏ cũng cần phải thiết kế tránh trơn trượt cho trẻ

+ Sân chơi cần có nhiều cây xanh, tán lá rộng mát, ít sâu và ít rụng lá như cây xà cừ, cây sao đen, cây giáng hương, cây lim xẹt, cây kèn hồng... đồng thời có nhiều dụng cụ vui chơi.

+ Ngoài ra cần trồng nhiều cây hoa đẹp, sặc sỡ như hoa bằng lăng, hoa phượng và các cây gợi nhớ đến chuyện cổ tích như cây khế, cây trầu, cây cau,…

+ Bên cạnh đó hành lang lớp học bố trí nhiều cây cảnh, cây hoa theo hàng dọc để lớp học trông tươi mát, thân thiện hơn, giúp các bé tiếp xúc và học về tự nhiên nhiều hơn.

+ Các đồ vận động, đồ chơi cần bố trí khoa học, không nên quá sát nhau mà cần có đường đi cho bé dễ dàng di chuyển trong khu sân chơi.

Xem thêm: Một số vấn đề lưu ý khi thiết kế khu vui chơi ở trường mầm non

Thiết kế sân chơi trường mầm non đẹp

5. Thiết kế mầm non khu vực nhà bếp:

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong các trường mầm non đều được sự quan tâm đặc biệt từ các bậc phụ huynh hiện nay. Điều đó đồng nghĩa các nhà đầu tư phải thiết kế khu vực rộng rãi, sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn bếp một chiều đảm bảo quy định an toàn thực phẩm cho mỗi bữa ăn cho các bé

Xem thêm: Tiêu chuẩn bếp ăn một chiều cho trường mầm non

Thiết kế nhà bếp trường mầm non đẹp

 

6. Thiết kế vườn rau mầm non cho bé 

Hưởng ứng phong trào "Vườn rau sạch cho bé" do phòng giáo dục phát động và chỉ đạo nên các trường mầm non chuẩn Montessori không thể thiếu được khu vườn rau dành cho các bé trồng và chăm sóc, thậm chí triển khai cả vườn rau mini cho từng lớp học. Để đàm bảo cảnh quan, sạch sẽ, an toàn cho bé thì vườn rau cần được trồng ở khu vực thấp, chia theo luống hoặc từng ụ một trước cửa mỗi lớp sẽ tiện cho các bé quan sát, chăm sóc hơn trong công việc trồng rau của mình. Ngoài ra hệ thống tưới nước cũng được thiết kế tự động tránh để các bé phải đi lấy nước từ các bể chữa, giếng, ao, hồ sẽ làm các bé dễ ướt quần áo, thậm chí xảy ra tai nạn cực kỳ nguy hiểm.

7. Thiết kế cổng trường mầm non

Đối với các trường quy mô rộng có cổng riêng thì nên chú ý về việc xây dựng đảm bảo an toàn khi đưa vào sử dụng, cổng sẽ được thiết kế rộng, kiên cố và có những biển cảnh báo cấm trẻ leo trèo hoặc chơi xung quanh đây. Ngoài ra cánh cổng cũng được thiết kế cao và tránh những bậc thấp ở cổng tránh việc trẻ trèo lên nghịch rất dễ té ngã.

Đối với trường mầm non không xây dựng cổng mà thay vào đó là biển hiệu thì sẽ đơn giản hơn. Miễn nhìn vào sẽ gây sự thu hút, thích thú của trẻ, tạo cho các bé một cảm giác thân thiện, muốn khám phá và thích được đến lớp hơn.

8. Một số mẫu thiết kế trường mầm non đẹp và đạt tiêu chuẩn của Kidspace

Mẫu thiết kế trường mầm non Trumpkids - Lào cai

Mẫu thiết kế trường học mầm non trumpkids

Mẫu thiết kế trường học mầm non trumpkids Lào Cai

Mẫu thiết kế trường mầm non trumpkids Lào Cai

Mẫu thiết kế trường mầm non trumpkids

Mẫu thiết kế trường mầm non Việt - Sinh

Mẫu thiết kế trường mầm non việt sinh

 

Mẫu thiết kế trường học mầm non việt sinh

Mẫu thiết kế trường mầm non chuẩn việt sinh

Mẫu thiết kế trường học mầm non chuẩn việt sinh

 Mẫu thiết kế trường mầm non Ngôi Sao Xanh

Mẫu thiết kế trường học mầm non chuẩn ngôi sao xanh

 

Mẫu thiết kế trường học mầm non ngôi sao xanh

Mẫu thiết kế trường mầm non chuẩn ngôi sao xanh

Mẫu thiết kế trường mầm non ngôi sao xanh

Mẫu thiết kế trường mầm non Myoko

Mẫu thiết kế trường học mầm non chuẩn myoko

 

Mẫu thiết kế trường học mầm non myoko

Mẫu thiết kế trường mầm non chuẩn myoko

Mẫu thiết kế trường mầm non myoko

Mẫu thiết kế trường mầm non MIA MONTESSORI

 Mẫu thiết kế trường học mầm non MIA MONTESSORI

Mẫu thiết kế trường mầm non MIA MONTESSORI

Mẫu thiết kế trường mầm non Kinder House

 Mẫu thiết kế trường học mầm non Kinder House

Mẫu thiết kế trường học mầm non tư thục Kinder House

Mẫu thiết kế trường mầm non Kinder House

Mẫu thiết kế trường mầm non tư thục Kinder House

Mẫu thiết kế trường mầm non Kids Paradise

 Mẫu thiết kế trường học mầm non Kids Paradise

Mẫu thiết kế trường học mầm non tư thục Kids Paradise

Mẫu thiết kế trường mầm non Kids Paradise

Mẫu thiết kế trường mầm non tư thục Kids Paradise

Mẫu thiết kế trường mầm non Bambini

 Mẫu thiết kế trường học mầm non Bambini

Mẫu thiết kế trường học mầm non tư thục Bambini

Mẫu thiết kế trường mầm non Bambini

Mẫu thiết kế trường mầm non tư thục Bambini

Mẫu thiết kế học viện mầm non EMI

Mẫu thiết kế học viện mầm non EMI

Mẫu thiết kế học viện EMI

Trên đây là những lưu ý khi xây dựng và thiết kế trường học mầm non cho những mầm non tương lai của đất nước. Trường mẫu giáo là ngôi trường đầu tiên trong đời của trẻ nhỏ, không chỉ là nơi các bậc phụ huynh gửi gắm các em để có thể yên tâm làm việc, mà còn là địa điểm giúp các em vui chơi với bạn bè, học về những bài học đầu tiên về những câu chuyện cổ tích, những màu sắc, những con số con chữ, những đức tính tốt cần có của mỗi con người khi trưởng thành. Vì vậy, cần có một sự đầu tư cả về vật chất và ý tưởng sáng tạo để xây dựng nên những ngôi trường mầm non tuyệt vời và đạt tiêu chuẩn.

Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những ý tưởng tuyệt vời để xây dựng nên những ngôi trường mầm nontrường mẫu giáo đẹp, sáng tạo, hiện đại cho tương lai, cung cấp cho các mầm non của đất nước, những chủ nhân tương lai của nước nhà một ngôi nhà thứ hai thật sự, nơi các em có được những hành trang đầu đời.

Nếu bạn đang có dự định muốn mở rộng hoặc mở mới trường mầm non mà đang phân vân không biết bố trí, phân chia các khu vực trọng tâm của trường và không biết phải làm sao để ngôi trường của mình được nổi bật, khác biệt và luôn tạo được sức hút từ các bậc phụ huynh các bé, đặc biệt hơn là giữ được các học viên nhí của mình lâu dài? Hãy đến với chúng tôi, công ty TNHH Thiết kế, xây dựng Kidspace với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, họa viên chuyên nghiệp có nhiều năm trong nghề thiết kế trường học mầm non, trường mẫu giáo đạt chuẩn quốc tế và chuẩn Montessori mới nhất hiện nay. Quý khách vui lòng liên hệ đến kiến trúc sư trưởng của Kidspace.vn qua số hotline 0987.388.886 để được tư vấn miễn phí chi tiết.

-->
Liên quan