1
Chát ngay với Kiến Trúc Sư

Thiết kế và thi công trọn gói nội thất trường mầm non Montessori giá rẻ

Để xây dựng một trường mầm non Montessori dành cho trẻ đạt đúng tiêu chuẩn quốc tế thì thiết kế nội thất là yếu tố đặc biệt quan trọng. Các chủ đầu tư cần lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công mầm non Montessori thực sự chuyên nghiệp, hiệu quả và giá dịch vụ hợp lý nhất để đạt được chất lượng như ý muốn của mình.

Trước hết, chúng tôi muốn chia sẻ một số đặc trưng cơ bản của trường mầm non Montessori đến toàn thể các bạn để các bạn có thể hình dung rõ hơn về mô hình giáo dục này.

1. Những đặc trưng cơ bản của trường mầm non Montessori

1.1. Đề cao sự tự do

Theo tiến sĩ – bác sĩ Maria Montessori, một đứa trẻ cần sự tự do khám phá, tự do sáng tạo và làm theo sự thúc đẩy tự nhiên của bản thân, qua đó kích thích tiềm năng sẵn có của trẻ và nâng cao vốn hiểu biết về thế giới xung quanh.

Trong một môi trường, trẻ nên được thoải mái vận động, khám phá, tự do tương tác xã hội, tự do chọn lựa trong quá trình học tập và phát triển.

1.2. Có trật tự, cấu trúc rõ ràng

Mặc dù đề cao sự tự do nhưng không vì thế mà thiếu đi tính kỉ luật. Trẻ được tự do trong khuôn khổ cho phép và giới hạn nhất định. Mô hình Montessori là sự thu nhỏ của vũ trụ mà ở đó, trẻ nhỏ bắt đầu hiểu về sự trật tự của mọi thứ xung quanh, hiểu thêm về thế giới mà chúng đang sống.

Thiết kế và thi công trọn gói nội thất mầm non Montessori 3

Bà Montessori nghiên cứu ra rằng, có một khoảng thời gian nhạy cảm đối với trật tự của các bé từ 1-3 tuổi. Đây là thời điểm mà chúng khám phá và hiểu biết thế giới, đưa ra những kết luận về mọi thứ xung quanh. Nếu không có trật tự này, chúng sẽ cảm thấy mơ hồ và khó hiểu.

Trong không gian trường mầm non, mọi sự thay đổi phải được cân nhắc một cách kĩ lưỡng. Cần thông báo trước cho trẻ các sự kiện trong lớp để trẻ cảm thấy an toàn và luôn được tôn trọng.

1.3. Môi trường sạch đẹp

Để có thể đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của trẻ thì môi trường Monressori cần thoáng mát, sạch đẹp. Mỗi chi tiết phải được bố trí bắt mắt và hấp dẫn, đảm bảo sự hài hòa, ngăn nắp. Không gian trường học nên phản ánh sự yên bình, kích thích trẻ tham gia các hoạt động học tập.

Bên cạnh đó, trường mầm non Montessori cần đem lại cảm giác thoải mái cho trẻ với những đồ dùng hợp kích cỡ, tạo cảm giác gần gũi như ở nhà. Tất cả những yếu tố này mang lại sự thích thú cho trẻ.

1.4. Hướng đến những giá trị tự nhiên và thực tế

Theo phương pháp Montessori, chúng ta nên lấy thiên nhiên để truyền cảm hứng học tập cho trẻ. Hãy cố gắng đưa vào trường mầm non những chất liệu tự nhiên như mây, tre, gỗ, thủy tinh, bông vải,..,. thay vì sử dụng chất liệu nhựa tổng hợp. Như vậy, chúng sẽ có thêm kiến thức về vật chất trên thế giới.

Thiết kế và thi công trọn gói nội thất mầm non Montessori

Hạn chế ngồi và lắng nghe như phương pháp học truyền thống, hãy cho trẻ được trải nghiệm thực tế với những bộ giáo cụ, được tự tay thực hành bài tập dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Lớp học không nên trang trí quá màu mè hoặc sử dụng những hình ảnh vô nghĩa làm sao nhãng tâm trí của trẻ trong lúc học bài.

Cây xanh hoặc một số hình ảnh liên quan đến văn hóa sẽ được ưu tiên trang trí nhằm tăng tính thẩm mỹ và thân thiện với môi trường lớp học.


1.5. Hướng tới môi trường mang tính xã hội cao

Trẻ tự do tương tác với bạn bè sẽ được kích thích phát triển sự đồng cảm. Với việc kết hợp nhiều độ tuổi trong lớp học sẽ giúp trẻ có cơ hội tiếp xúc với nhiều tính cách và khả năng khác nhau. Các anh chị lớn hơn sẽ giúp đỡ các em và ngược lại, các em bé sẽ học hỏi nhiều điều thú vị từ anh chị một cách tự nhiên, từ đó chúng sẽ có niềm tin một ngày nào đó mình cũng có khả năng làm được những gì mà anh chị lớn hơn có thể.

Tìm hiểu thêm:  Thiết kế trường mầm non Montessori đẹp nhất 

2. Thiết kế và thi công trọn gói nội thất mầm non Montessori giá rẻ

Giáo dục theo phương pháp Montessori hiện vẫn còn là một mô hình giáo dục mới mẻ. Chính vì vậy, các đơn vị có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế và thi công mầm non theo mô hình này là rất ít. Mặc dù giáo dục Montessori ngày càng được lòng các bậc cha mẹ song nhiều trường mầm non vẫn chưa thể hoàn toàn chuyển mình nhanh chóng để bắt kịp xu thế được. Có nhiều lý do như thiếu hụt ngân sách, thiếu nguồn nhân lực, không nắm vững kiến thức chuyên môn,…Chính những yếu tố này đã phần nào làm kìm hãm sự phát triển của các đơn vị thiết kế và thi công nội thất trường học đặc thù theo phong cách Montessori.

Thiết kế và thi công trọn gói nội thất mầm non Montessori 2

Như vậy, ở thời điểm hiện tại, để tìm cho mình một công ty thiết kế và thi công nội thất mầm non chuyên nghiệp thì bạn chỉ có thể liên hệ được với một vài địa chỉ uy tín. Bạn cần lưu ý lựa chọn những công ty thực sự đã có kiến thức chuyên môn trong mảng Montessori, bởi nhiều công ty mặc dù chưa có kinh nghiệm nhưng vẫn có thể “nhận bừa, làm đại” và nếu đặt niềm tin không đúng chỗ, bạn sẽ không thể sở hữu một ngôi trường mầm non đạt tiêu chuẩn quốc tế theo mô hình Montessori.

Kidspace là một trong số ít những các đơn vị có năng lực thi công trọn gói nội thất Montessori. Chúng tôi luôn đi đầu trong ngành thiết kế mầm non, am hiểu chuyên sâu về Montessori hiện đại và đã có rất nhiều công trình, dự án tiêu biểu. Chính vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm của Kidspace.

Không chỉ dừng lại ở hoàn thiện nội thất, Kidspace còn nhận tư vấn các chương trình ngoại khóa, quảng bá thương hiệu trường, tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ công cụ giảng dạy,…Nhìn chung, chúng tôi có thể giúp các chủ đầu tư nhiều khâu quan trọng trong quá trình xây dựng và vận hành trường mầm non Montessori theo đúng chuẩn quốc tế. Chỉ cần liên hệ trực tiếp với Kidspace và trao đổi về nhu cầu thực tế thì mọi vướng mắc của quý khách sẽ được giải quyết triệt để.

Địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY THIẾT KẾ TRƯỜNG HỌC KIDSPACE

Địa chỉ: New skyline – Khu đô thị mới Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0987 388 886 (Mr Trang)

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Liên quan